7 lý do phụ nữ bị đau ở lưng dưới và cách chữa hiệu quả

Nguyên nhân thường gặp của đau lưng ở phụ nữ:

Trên thực th, bệnh đau thắt lưng ở phụ nữ nhiều hơn đàn ông. Bởi đau lưng có thể được gây ra bởi nhiều điều khác nhau và thay đổi rất nhiều dựa trên vị trí. Thật không may, phụ nữ thấp trở lại là một hiện tượng quá phổ biến. Nói chung, hầu hết mọi người sẽ trải nghiệm một số hình thức đau lưng hoặc các vấn đề trở lại trong suốt cuộc đời của họ.

7 lý do phụ nữ bị đau ở lưng dưới

1. Phụ nữ tích tụ Thương tích ở sau lưng:

Các nguồn đau đớn phổ biến nhất ở phần dưới lưng là chấn thương quá mức cho các cơ, dây chằng và / hoặc khớp của cơ thể bạn. Các chấn thương như chấn thương cơ và các dây chằng thường xuất hiện do chuyển động đột ngột hoặc các kỹ thuật nâng không đúng cách (đặc biệt là khi nâng vật nặng). Chúng ta thường thấy phụ nữ bị đau lưng trung bình và thấp hơn khi họ đang mang thêm cân xung quanh eo. Trọng lượng thừa có thể kéo xương chậu về phía trước, làm căng lưng dưới. Điều đặc biệt phổ biến ở phụ nữ là bị thương tích quá mức trong khi mang thai. Các căng thẳng của trọng lượng thừa trên cơ thể có thể gây ra sự khó chịu mãn tính, từ trung đến hạ thấp trở lại. Rất may, tại BraceAbility chúng tôi có một loạt các dây đai hỗ trợ thai sảnnếu bạn đang bị đau lưng trong khi mang thai. Bạn cũng có thể bị đau lưng dưới nếu bạn đang bị sỏi thận hoặc nhiễm trùng thận.

 Những bài tập yoga chữa đau vai gáy hiệu quả càng tập càng nhanh khỏi

Trong tất cả các trường hợp, sự kết hợp của phần còn lại và gia cường sẽ cải thiện rất nhiều cơn đau của bạn. Nếu đau xuất phát từ cân nặng, giải pháp tốt nhất là giảm cân khỏe mạnh. Trong khi chờ đợi, dây đai bụng sẽ giúp giảm bớt sự khó chịu ở lưng dưới của bạn. Nếu bạn nghĩ rằng chấn thương của bạn là từ kỹ thuật nâng không đúng cách kiểm tra bài viết blog này nâng vật nặng. Thực hành những kỹ thuật nâng đỡ thích hợp sẽ làm cho thế giới của sự khác biệt. Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bị một số dạng căng thẳng hoặc bong gân, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra nhiều loại dây đai hỗ trợ thắt lưng và nước đá hoặc các phương pháp điều trị nhiệt cho phụ nữ.

Mông và Hạ sườn ở Phụ Nữ:

2. Rối loạn chức năng khớp thần kinh:

Rối loạn chức năng khớp thần kinh là một nguồn khác của chân, háng, mông, lưng thấp và hông ở phụ nữ. Một khớp SI quá điện thoại di động hoặc không di động có thể gây ra sự khó chịu này cũng như cảm giác bỏng trong khung chậu. Điều này đặc biệt phổ biến ở phụ nữ có thai . Một vành đai khớp nối SI có thể giúp ổn định khớp để giảm thiểu các triệu chứng.

3. Nhiễm trùng thận (viêm thận túi):

Viêm túi thận là một nguồn khác của sườn, bụng, lưng và háng ở phụ nữ. Một nhiễm trùng thận cũng có thể gây sốt và thường xuyên thúc giục đi tiểu. Đi tiểu có thể đi cùng với cảm giác bỏng rát hoặc có máu hoặc mủ. Điều trị cho loại nhiễm trùng đường tiểu này thường liên quan đến việc sử dụng kháng sinh và có thể nằm viện.

Đau lưng trái và lưng phải và đau vùng thượng vị:

Thường thì mọi người sẽ nhận thấy rằng cơn đau của họ bị cô lập ở một phía của lưng hoặc cơ thể. Điều này có thể do nhiều lý do. Dưới đây là một vài điều kiện phổ biến thường gây ra đau cách ly ở bên phải hoặc bên trái lưng:

4. Đau dưới:

Đây là một thuật ngữ đề cập đến sự khó chịu hoặc đau ở vùng bụng trên, lưng, hoặc hai bên. Đau này thường nặng hơn ở một bên cơ thể. Thường được phân biệt như trái hoặc phải phía sau đau. Hầu hết mọi người sẽ trải nghiệm một số loại đau bên sườn trong cuộc đời của họ. Đau bắp thường là tạm thời, tuy nhiên, nếu cơn đau của bạn là liên tục nó có thể là một bệnh nghiêm trọng hơn.

5. Đau thân kinh toạ:

Các dây thần kinh sciatic là một dây thần kinh lớn kéo dài từ lưng dưới của bạn thông qua mỗi chân. Rối loạn thần kinh thường ảnh hưởng đến một bên của cơ thể – trái hoặc phải. Tình trạng này là do kích ứng của rễ hoặc thấp hơn thắt lưng và lumbosacral spine. Tình trạng này là phổ biến đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Để đọc và phân biệt nhiều điều kiện hơn giữa đau lưng phải và trái, hãy nhấp vào đây.

Leave a Reply