Bị bệnh thoát vị đĩa đệm có nên mổ hay không?

    Mổ hay không mổ? Có lẽ câu hỏi trên là một băn khoăn nhức nhối của khá nhiều bệnh nhân và đôi khi còn là của các bác sỹ.

      Vì không phải lúc nào mổ bệnh thoát vị đĩa đệm cũng đem lại những hiệu quả như mong muốn của người bị bệnh thoát vị đĩa đệm, đặc biệt là trong khi bệnh thoát vị đĩa đệm đang ngày càng gia tăng và có dấu hiệu phổ rộng đối tượng như hiện nay. Và chắc chắn không có ai dám đứng ra đảm bảo là những ca mổ trên sẽ thành công.

Bị bệnh thoát vị đĩa đệm có nên mổ không

bị bệnh thoát vị đĩa đệm có nên mổ không

bị bệnh thoát vị đĩa đệm có nên mổ không

   Vậy nếu bạn là người bị bệnh thoát vị đĩa đệm thì bạn có nên chọn cho mình phương pháp mổ để điều trị căn bệnh này cho mình hay không? Có lẽ là cũng khá băn khoăn phải không ạ. Thông thường theo những lời tư vấn của các bác sỹ chuyên khoa thì phương pháp mổ chỉ nên áp dụng khi các phương pháp điều trị khác không đem lại hiệu quả, có thể do bệnh tình của bạn quá nặng và các giải pháp chữa bảo tồn như vậy đã không còn phù hợp với bạn nữa.

Việc áp dụng mổ để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm không phải lúc nào cũng lựa chọn hợp lý, mà đôi khi nó còn là con dao hai lưỡi nếu áp dụng không đúng trường hợp. Khẳng định lại một lần nữa là mổ điều trị thoát vị đĩa đệm chỉ áp dụng với những trường hợp nặng ở những giai đoạn về sau. Với sự phát hiện của khoa học hiện đại thì có rất nhiều các phương pháp mổ phù hợp với từng trường hợp và cơ địa của từng bệnh nhân. Có thể kể đến như mổ truyề thống, mổ nội soi, mổ vi phẫu. Để có được sự lựa chọn phù hợp thì người bệnh thoát vị đĩa đệm cần có được sự tư vấn của các chuyên gia hay bác sỹ chuyên khoa. Điều này là rất cần thiết vì nếu áp dụng phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm không phù hợp thì người bệnh sẽ khó đạt được những hiệu quả như mong muốn. Hơn nữa chi phí các phương pháp mổ cũng khác nhau cho nên sẽ rất lãng phí tiền bạc của người bệnh thoát vị đĩa đệm nếu như áp dụng phương pháp mổ không phù hợp.

Người bị bệnh thoát vị đĩa đệm nên đưa đến quyết định mổ một cách dứt khoát khi các phương pháp khác đã không đem lại kết quả, vì như vậy thì mới đem lại được hiệu quả tối ưu.

Leave a Reply