Bí quyết giảm cân và duy trì trọng lượng

Một chuyên gia về sức khỏe và dinh dưỡng tên là Natalie Brathwaite đã chia sẻ bí quyết để những người mong muốn giảm cân có thể giảm cân 1 cách khoa học, đồng thời duy trì trọng lượng của mình.

Nếu bạn đang theo một chế độ ăn kiêng nào đó, có thể có một vài điểm bạn không hề lưu tâm đến. Có thể những chế độ ăn uống này sẽ đem lại hiệu quả trong thời gian ngắn, nhưng lại gây khó khăn cho bạn trong việc duy trì hiệu quả trong thời gian dài. Và các chế độ ăn kiêng này thường đi đôi với việc cắt giảm một nhóm thực phẩm nhất định và có thể gây nguy hại đến sức khỏe.

Natalie Braithwaite, một chuyên gia về sức khỏe và dinh dưỡng, đã chia sẻ với chúng ta những bí quyết để giảm cân và đạt được trọng lượng lý tưởng như sau.

bi quyet de giam can va duy tri trong luong

Đừng cắt giảm calo

Cắt giảm calo không phải là một cách lành mạnh để có được vóc dáng lý tưởng. Cắt giảm calo là một cách không hiệu quả và lỗi thời để giảm cân. Hạn chế lượng calo làm chậm sự trao đổi chất của cơ thể và khuyến khích cơ thể tích trữ chất béo. Thay vào đó, bạn nên cắt giảm các loại thực phẩm không có giá trị dinh dưỡng để tăng cường sự trao đổi chất bằng cách ăn những thực phẩm lành mạnh và đốt cháy chất béo.

Vận động nhiều hơn

Dù bạn đang theo học ở một lớp tập thể dục hoặc thường xuyên đi bộ đến các cửa hàng, hãy di chuyển nhiều nhất có thể. Tập thể dục đi đôi với việc ăn uống lành mạnh sẽ cho bạn một trọng lượng khỏe mạnh. Hãy thử và di chuyển một chút nhiều hơn mỗi ngày và bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn.

Không nên ăn vặt

Nếu bạn thường thèm ăn vặt vào lúc 3h chiều, hãy chuẩn bị thực phẩm lành mạnh cho bản thân mình. Bạn có thể lựa chọn bơ đậu phộng hữu cơ với bánh gạo, một miếng sô cô la và các loại quả mọng với hương vị tuyệt vời sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

bi quyet de giam can va duy tri trong luong 1

Giảm cân chậm và ổn định

Bạn không nên lao vào một kế hoạch giảm cân siêu tốc. Bằng cách thay đổi thói quen sống, hãy lựa chọn chế độ ăn uống hợp lý và năng vận động hơn, bạn sẽ đạt được trọng lượng cân đối và duy trì nó một cách dễ dàng.

Hãy lên kế hoạch ăn nhẹ lành mạnh trước khi bạn bị cám dỗ với đồ ăn nhanh và các thực phẩm chế biến sẵn.

Ăn chất béo

Chất béo thường đi kèm với tai tiếng, nhưng chất béo tốt lại quan trọng cho một cơ thể khỏe mạnh. Thật dễ dàng để kết hợp dầu cá, bơ, các loại hạt trong một chế độ ăn kiêng. Chất béo tốt có thể giúp bạn làm giảm lượng cholesterol, tăng cường hệ thống miễn dịch và xây dựng cơ bắp săn chắc.

bi quyet de giam can va duy tri trong luong 2

Ăn chậm và vừa đủ

Hãy quy định số lượng thực phẩm bạn sẽ tiêu thụ và không bao giờ vượt quá số lượng đó. Hãy ăn chậm và tránh ăn quá nhiều sau khi bạn đã cảm thấy no.

Ăn ít và thường xuyên hơn

Đừng bao giờ bỏ bữa bởi vì bỏ bữa có thể làm sụt giảm lượng đường trong máu của bạn và buộc cơ thể bạn tìm đến những thực phẩm không lành mạnh để bù lại cơn đói của bạn. Ăn nhiều bữa nhỏ và lành mạnh thường xuyên có thể giúp tăng cường trao đổi chất và ổn định lượng đường trong máu của bạn.

Leave a Reply