Các loại rau gia vị có thể giúp điều trị bệnh về gan, thanh nhiệt

Tỏi và hành là 2 loại gia vị quen thuộc trong chế biến món ăn hàng ngày với công dụng chính là tạo hương liệu và mùi vị hấp dẫn cho món ăn. Tuy nhiên hơn thế nữa, hành và tỏi còn có rất nhiều công dụng hữu ích khác mà bạn có thể không biết. Trong đó có tác dụng giúp giải độc gan, Sau đây là các loại rau gia vị có thể giúp điều trị bệnh về gan, thanh nhiệt.

Đặc biệt, tỏi còn có tác dụng kích hoạt các enzym gan và lần lượt đẩy các độc tố ra khỏi gan, loại bỏ chất nicotine, làm sạch hệ hô hấp và thanh lọc máu.

Giai-doc-gan

Cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần thêm 2 loại gia vị này vào trong chế biến món ăn hàng ngày là đã có thể góp phần bảo vệ cho lá gan của mình được khỏe mạnh.

Dùng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ được nghiên cứu và xác minh là có tác dụng tuyệt vời trong việc giải độc, thanh lọc cơ thể. Không những thế nó còn có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nan y, trong đó có bệnh ung thư. Dùng tinh bột nghệ để giải độc tố tốt nhất trong trường hợp người bị nhiễm độc gan do dùng nhiều bia rượu.

Có rất nhiều cách dùng tinh bột nghệ để giải độc gan, cách đơn giản nhất là bạn có thể dùng để chế biến, làm gia vị cho món ăn hay sử dụng theo đường uống. Bạn có thể dùng tinh bột nghệ pha với mật ong để uống sẽ rất tốt.

Chanh

Chanh là loại thực phẩm có tính thanh lọc và tẩy độc rất tốt mà có thể ai cũng biết. Đúng như vậy, trong chanh có chứa thành phần là vitamin C, các chất chống oxy hóa và cũng là một loại thực phẩm có tính kiềm mạnh nên có khả năng loại bỏ độc tố rất tốt. Dùng nước cốt chanh để uống sẽ giúp thanh lọc cơ thể, giải độc gan, tốt cho hệ tiêu hóa.

Đơn giản là vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, các bạn uống một cốc nước chanh ấm sẽ có tác dụng thanh lọc cơ thể, loại bỏ tạp chất cho cơ thể và hệ tiêu hóa khỏe mạnh cả ngày.

Leave a Reply