Các triệu chứng dễ nhận thấy của bệnh loét dạ dày

Cuộc sống công nghiệp hiện giờ làm thói quen con người bị thay đổi khá nhiều, mọi người trở nên gấp gáp hơn trong việc ăn uống, đã khiến tình hình bị viêm nhiễm loét dạ dày tá tràng trở nên phổ biến hơn lúc nào hết. Song tình hình xem thường bệnh này vẫn còn trong nhiều người, nên hầu hết những những người có bệnh lúc đến bệnh viện thường bệnh rơi vào trường hợp nặng, ngoài việc chữa bệnh khó ra thì nguy cơ bệnh chuyện sang các biến chứng mất an toàn, thậm chíung thư dạ dày có thể rất cao. Do mức độ phức tạp của bệnh nên việc mọi người hiểu biết rõ ràng về các triệu chứng viêm loét dạ dày là điều cần thiết để phòng chống bệnh.

hiện tượng của bệnh loét dạ dày

hiện tượng của bệnh loét dạ dày

Nguyên nhân phổ biến nhất của viêm loét dạ dày là một loại vi khuẩn gọi là Helicobacter pylori (H. Pylori). Một lượng lớn các vi khuẩn xâm nhập dạ dày hoặc ruột non có thể gây ra viêm.

H. Pylori có thể được chuyển từ người này sang người. Nó có thể cũng được truyền qua thực phẩm bị ô nhiễm và nước, mặc dù điều này là phổ biến tại Hoa Kỳ. Theo Clearinghouse, khoảng 20-50 phần trăm số người ở Hoa Kỳ có thể bị nhiễm với H. Pylori. Trong khi đó, lên đến 80 phần trăm của người dân ở các nước đang phát triển bị nhiễm vi khuẩn.

Các nguyên nhân phổ biến của viêm dạ dày tá tràng bao gồm:

 • Điều kiện tự miễn dịch (khi cơ thể làm cho các kháng thể tấn công các tế bào lót dạ dày) dẫn đến viêm dạ dày teo (phá hủy niêm mạc dạ dày)
 • Trào ngược mật (khi mật chảy từ tá tràng vào dạ dày)
 • Nhiễm virus — chẳng hạn như herpes simplex virus — cùng với một hệ thống miễn dịch yếu
 • Chấn thương, tổn thương dạ dày hoặc ruột
 • Viêm loét dạ dày và bệnh viêm ruột
 • Căng thẳng cực độ gây ra bởi các phẫu thuật, chấn thương nghiêm trọng trên cơ thể, gây sốc
 • Ăn phải chất độc (các chất có thể ăn mòn các mô)
 • Hút thuốc lá quá nhiều

Bệnh viêm ruột (IBD) là sự viêm mãn tính hoặc một phần của đường tiêu hóa. Nguyên nhân chính xác là không rõ, nhưng bác sĩ tin rằng IBD có thể là kết quả của rối loạn miễn dịch. Nó cũng có thể bệnh được thừa hưởng. Các ví dụ của IBD như bệnh Crohn và viêm loét dạ dày. Bệnh có thể ảnh hưởng đến bất kỳ phần nào của đường tiêu hóa và thường lây lan vượt ra ngoài niêm mạc ruột và vào các mô khác. Một nghiên cứu được công bố trong bệnh viêm ruột đã báo cáo rằng những người bị bệnh viêm ruột rất có khả năng phát triển viêm dạ dày tá tràng không gây ra bởi H.

hậu quả của bệnh viêm loét dạ dày

hậu quả của bệnh viêm loét dạ dày

Viêm tá tràng không luôn luôn có dấu hiệu hoặc triệu chứng. Nếu có, triệu chứng thường gặp bao gồm:

 • Buồn nôn
 • Ợ nóng hoặc đau trong dạ dày
 • Trong một số trường hợp, phân có thể xuất hiện màu đen và nôn ra máu đen. Những triệu chứng này có thể chỉ ra chảy máu nội bộ. Gọi bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có một trong những triệu chứng này.

Trên đây là 1 số nguyên nhân, chứng bệnh viêm dạ dày mà bạn cần nắm vững để phát hiện bệnh sớm chủ động chữa bệnh nhằm sớm phục hồi tình trạng sức khỏe của bản thân. Bệnh viêm loét dạ dày là căn bệnh tương đối dễ chữa nhưng các bạn không được coi thường bởi nó rất nhanh chóng và kịp thời mang tới các biến chứng bệnh trở nặng hơn mà thậm chí gây ra xuất huyết dạ dày gồm nôn bị ra máu phân có máu, đây là tình huống cực kỳ nghiêm trọng bệnh đã nặng đòi hỏi bạn cần đến trung tâm bệnh viện kịp thời để điều trị. tránh giảm thấp nhất các trường hợp xấu có thể diễn ra.

Leave a Reply