Đau bụng phía trên thường là do những bệnh gì ?

Đau bụng trên rốn là một triệu chứng thường gặp ở mọi lứa tuổi. Người ta thường quan niệm đau bụng trên rốn là dấu hiệu của bệnh đau dạ dày.

Liệu sự thật có phải như vậy không? Đau bụng trên rốn có thể là dấu hiệu của bệnh gì và làm cách nào để xác định các bệnh đau vùng trên rốn? Bạn có thể tham khảo qua bài viết sau. Đau bụng trên rốn thường là dấu hiệu của bệnh gì?

Vùng hố chậu phải và hố chậu trái. Đau bụng trên rốn có thể là bệnh gan bị viêm áp xe biểu hiện là đau tức vùng trên rốn lệch sang phải, dưới hạ sườn phải. Đau thượng vị lệch sang trái có thể là lách sưng trong một số bệnh (sốt rét, hoặc do chấn thương). Đau vùng trên rốn đôi lúc có thể xảy ra những trường hợp nguy hiểm (thủng dạ dày, thủng túi mật, thấm mật phúc mạc, ứ nước, ứ ủ thận…).

>> đau bụng âm ỉ là bệnh gì ?

Biến chứng nghiêm trọng do tình trạng đau bụng ở bệnh nhân

Tình trạng đau bụng ở bệnh nhân

Tình trạng đau bụng ở bệnh nhân

Thủng dạ dày có thể gặp ở mọi lứa tuổi từ già đến trẻ sơ sinh đây là một cấp cứu ngoại khoa nếu không phát hiện cấp cứu kịp thời sẽ gây viêm phúc mạc, sốc và tử vong. Đặc biệt ở nước ta, đau bụng trên rốn do bệnh của dạ dày – tá tràng rất phổ biến. Người bệnh mới bị viêm dạ dày – tá tràng có triệu chứng chướng bụng đầy hơi kéo dài thì hay gặp tình trạng ăn vào đau, nhưng khi đã bị loét da dày thì no, đói đều đau.

Hậu quả của Viêm, loét dạ dày – hành tá tràng có thể dẫn đến một số biến chứng như: sa dạ dày, hẹp môn vị, hành tá tràng biến dạng do loét, thậm chí thủng dạ dày. Xác định bệnh đau bụng trên rốn như thế nào? Trường hợp, nghi ngờ đau bụng trên rốn là dấu hiệu bệnh của dạ dày, để chuẩn đoán chính xác, các bác sỹ có thể yêu cầu bệnh nhân thực hiện nội soi dạ dày. Vậy qua bài viết này ta hiểu rằng đau bụng trên rốn có thể gây ra nhiều bệnh khác nhau chứ không riêng gì là bệnh dạ dày.

Mật độ các cơn gò sẽ tăng dần, cho đến lúc 1 phút đau, 1 phút nghỉ thì chỉ khoảng 45 phút sau là sinh. Ngoài ra, nếu sản phụ bị vỡ ối, rỉ ối thì cũng cần vào viện khám ngay – BS Hải khuyên. Bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết cho phụ nữ trong thời kì mang thai. Giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho người mẹ, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Tác dụng hỗ trợ an thai, phòng chống động thai, ốm nghén khi mang thai. Nhi Cao – phòng khám dành cho trẻ em có 10 năm kinh nghiệm, với đội ngũ BS, chuyên gia nhi khoa giỏi và nhiệt huyết. Xin gọi 0923 55 9999 hoặc đến 32 Nguyễn Khang, Cầu Giấy để được tiếp đón.

Leave a Reply