Những bài tập chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

   Những bài tập yoga giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp tĩnh tâm và cả tăng cường sự dẻo dai của cơ thể. Chính vì vậy mà đã có nhiều bài tập yoga giúp nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm điều trị rất tốt.

  Những người tập yoga đạt đến trình độ cao thì người ta có thể thực hiện những bài thiền mà khi đó gần như sẽ không cảm nhận được tác động từ những hoạt động xung quanh.

Yoga giải pháp cho những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 Đối với thoát vị đĩa đệm hay những bệnh xương khớp và cụ thể hơn trong trường hợp này là thoat vi dia dem thì yoga có vai trò chính trong việc hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu. Nguyên tắc khi chữa thoát vị đĩa đệm là chỉ nên áp dụng các bài tập vật lý trị liệu và các phương pháp chữa trị đông y như châm cứu hoặc bấm huyệt. Các bài tập yoga chữa thoat vi dia dem bằng yoga được thực hiện rất đa dạng và phong phú. Có thể là những bài tập gập người sát đất, ngửa người ra sau, vặn mình sang hai bên vuông góc với mặt sàn …

điều trị thoát vị đĩa đệm bằng tập yoga

điều trị thoát vị đĩa đệm bằng tập yoga

(Bạn đã biết gì về phương pháp phẫu thuật gai cột sống chưa?)tuy nhiên để đạt hiệu quả cao nhất người bệnh cần nhận được những tư vấn của các bác sỹ trước khi tham gia tập, đặc biệt là những người hướng dẫn tập trực tiếp, vì khi đó họ sẽ biết cụ thể tình trạng bệnh của bạn là như thế nào để có những bài tập phù hợp và có lợi nhất cho việc điều trị thoat vi dia dem. Thời gian tập của người bị thoát vị đĩa đệm cũng nên giới hạn trong khoảng từ 2 -3 tiếng trên một ngày như vậy sẽ đảm bảo các cơ và đốt sống của bạn sẽ được hoạt động một cách vừa đủ để kéo giãn và làm tăng tính đàn hồi của các đĩa đệm. Nếu như tập luyện quá nhiều và ở một cường độ mạnh thì rất có thể sẽ phản tác dụng vì lúc đó cơ thể sẽ phải hoạt động quá nhiều, hệ thống xương khớp bị kéo giãn quá đà dẫn đến các cơn đau có thể xuất hiện ngay trong lúc tập, và việc tập luyện của bạn coi như đổ xuống sông, xuống biển.

Tập yoga rất tốt cho mọi người không chỉ riêng gì những người bị dau than kinh toa mà còn cả những người bình thường khác. Việc tập yoga một cách hợp lý và bài bản thì sẽ đem lại những cơ hội lớn giúp điều trị thoát vị đĩa đệm và những bệnh liên quan đến thoái hóa cột sống khỏi tận gốc.

Leave a Reply