Giải đáp những người bị bệnh đau dạ dày thì nên ăn gì ?

Căn bệnh đau dạ dày là những cơn đau vô cùnG khó chịu và khó có thể điều trị chấm dứt điểm. Đau đớn có thể xuất hiện bất cứ khi nào như trong những khi đang ăn, trước khi ăn, sau khi ăn, đau vào ban đêm, đau vào buổi sớm,… và với tương đối nhiều lý do khác nhau dễ dàng nhất như do ăn nhiều, ăn đồ quá chua hay quá cay, uống nước có ga …
Đau dạ dày là một trong những bệnh lý khó chữa trị để khỏi hoàn toàn, song, các bạn có thể áp dụng những loại đồ ăn thức uống tiếp sau đây để hỗ trợ trong tiến trình chữa bệnh đau dạ dày.

Cùng điểm qua một số đồ ăn cụ thể giúp ích cho bệnh nhân đau dạ dày nhé !

bị đau dạ dày nên ăn gì

bị đau dạ dày nên ăn gì

Chuối

  • Chuối có chứa pectin polysaccharide giúp tiết dịch dạ dày.

Bánh mì nướng

  • Nếu thức dậy với một dạ dày đau nhức, hãy làm bữa sáng với một vài lát bánh mì nướng. Bánh mì xém sẽ hấp thụ các chất độc đang gây ra cơn đau dạ dày. Nếu vẫn còn đói, hãy ăn thêm vài thứ như thạch mật ong.

Sữa chua

  • Nếu bạn không dung nạp lactose thì không nên ăn sữa chua. Nếu không thì tốt nhất là hãy ăn một bát sữa chua chứa chất probiotic – là vi khuẩn sống, sẽ giảm bớt khó chịu dạ dày và tăng cường miễn dịch cho cơ thể rất tốt.

Hạt tiêu

  • Nhiều người có thể ngạc nhiên khi được đề nghị ăn hạt tiêu để đối phó với cơn đau dạ dày, nhưng theo một nghiên cứu tại NYU, hạt tiêu có thể xoa dịu đau bụng, đầy hơi và buồn nôn.

Đau dạ dày nên ăn táo

  • Táo cung cấp lượng cao chất xơ, giúp đỡ các vấn đề khi thực phẩm di chuyển thông qua đường tiêu hóa. Táo có thể giúp ngăn chặn tiêu chảy ngay lập tức.
chế độ ăn cho người đau dạ dày

chế độ ăn cho người đau dạ dày

Bệnh đau da dày nên ăn bắp cải

  • Theo nghiên cứu, bắp cải không chỉ là loại thực phẩm tốt, giàu chất xơ mà còn là loại thực phẩm dành cho bệnh nhân dạ dày. Trong bắp cải có các chất dinh dưỡng giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, kích thích tiêu hóa, đặc biệt vitamin U có trong bắp cải giúp nhanh chóng lành viết loét trên thành dạ dày.

Chữa đau dạ dày phải có chế độ ăn uống hợp lý

Cơn đau dạ dày thường là kết quả của việc ăn quá nhiều, ăn uống quá nhanh, hoặc ăn những thứ không tốt như quá cay quá mặn, bia rượu, cà phê, Nếu dạ dày khó chịu thường xuyên, bắt đầu một cuốn nhật ký thực phẩm. Ghi chú lại những món ăn khiến dạ dày khó chịu, và cảm giác cụ thể khi ăn nó. Những lần sau tốt nhất hãy tránh xa chúng và ăn những món ăn lành mạnh cho dạ dày hơn nhé.

Nguồn : http://tintucphunu.com/giai-dap-nhung-nguoi-bi-benh-dau-da-day-thi-nen-an-gi/

Leave a Reply