Hãy nhớ 5 nguyên tắc khi muốn chia tay

Chia tay là điều không ai muốn trong tình yêu, tuy nhiên khi tình cảm của 1 trong 2 người không còn như trước thì chia tay là giải pháp tốt nhất cho cả 2.

Bất kể bạn chia tay vì lý do gì thì cũng đừng chọn cách nhắn tin hoặc gửi mail để làm điều ấy. Trực tiếp nói lời chia tay thực sự là việc khó khăn với chúng ta, kể cả khi bạn chủ động hay bị động nhưng chắc chắn đó sẽ là cách chia tay hiệu quả nhất. Khi đó, nếu 1 trong 2 người muốn biết điều gì có thể trực tiếp hỏi người còn lại. Bạn cũng có thể nói lên các xúc hoặc mong muốn của bạn lúc này… Chia tay trực tiếp sẽ mất ít thời gian hơn, rõ ràng hơn và thể hiện sự tôn trọng với người mà mình đã từng yêu hơn. Những điều này chắc chắn không thể có được nếu bạn gửi tin nhắn hoặc email để chia tay.

Đừng cố gắng níu kéo hoặc phản ứng thái quá sau chia tay

Khi chia tay, đa phần sẽ xảy ra việc một người dứt khoát và người kia níu kéo vì không muốn điều đó xảy ra. Nếu bạn muốn níu kéo hãy thuyết phục người kia và biết cách chấp nhận nếu họ không thể cho bạn thêm cơ hội.

hay nho 5 nguyen tac khi muon chia tay

Bất kể vì lý do gì thì bạn cũng nên trực tiếp nói lời chia tay với người kia (Ảnh minh họa)

Nếu bạn là người dứt khoát còn người kia ra sức níu kéo, thậm chí có những hành động thô lỗ để làm phiền bạn, cũng đừng vội phản ứng. Việc phản ứng thái quá với nỗ lực níu kéo của người kia có thể khiến việc chia tay nặng nề và mệt mỏi hơn.

Dù bạn đang ở vị trí người níu kéo hay người dứt khoát thì cũng cần bình tĩnh, giữ hòa khí nhé.

Dứt khoát chia tay trên mọi phương diện

Nhiều người dù đã chia tay vẫn theo dõi sát hoạt động của người kia trên facebook, zalo… Dù bạn là người dứt khoát chia tay hay là người níu kéo thì điều này cũng là 1 sai lầm nghiêm trọng và nó chỉ khiến bạn đau lòng hơn mà thôi.

Các chuyên gia tâm lý khuyên rằng, khi đã quyết định chia tay, bạn nên từ bỏ người kia một cách dứt khoát. Đừng âm thầm theo dõi facebook hoặc các phương tiện truyền thông khác của họ. Hãy cố gắng và dứt khoát quên họ theo cách triệt để nhất.

Thay đổi thói quen cũ

Nhiều cặp đôi dù đã không còn yêu nhau nhưng vẫn không thể dứt khoát chia tay vì sự có mặt của người kia đã trở thành 1 thói quen cố hữu trong cuộc sống hằng ngày. Vì thế, khi quyết định chia tay, bạn cũng nên thay đổi các thói quen sinh hoạt cũ của mình để tránh cảm thấy hụt hẫng hoặc nhớ nhung người cũ.

hay nho 5 nguyen tac khi muon chia tay 1

Hãy ghi nhớ nguyên tắc “Sống tốt là cách trả thù hay nhất” (Ảnh minh họa)

Ví như, nếu bạn thường nói chuyện điện thoại với người cũ trước khi đi ngủ, thì nay, hãy chuẩn bị 1 bồn tắm thơm nức hương hoa hồng để thư giãn trước khi đi ngủ. Hoặc, người đó thường đưa bạn đến quán cafe ở gần nhà thì nay, hãy chọn một quán cafe khác để nhâm nhi cùng bạn bè… Bạn có thể lên 1 danh sách những thói quen cần thay đổi để đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

“Sống tốt là cách trả thù hay nhất”

Nhiều cô gái quá ấm ức khi bị những “bad boy” chia tay. Đừng quá cay cú! Hãy coi như số tiền bạn đã cho anh ta mượn là số tiền bạn đã làm rơi trên đường đi làm về. Anh ta đã lừa dối, phản bội bạn ư? Thì có là gì, dù sao thì cả 2 cũng đã chia tay rồi. Đừng tìm đến anh ta chỉ để chút nỗi bức xúc, bực bội của bạn. Điều đó sẽ khiến hắn nghĩ là bạn vẫn còn yêu hắn.

Các bạn hãy ghi nhớ nguyên tắc: “sống tốt là cách trả thù hay nhất” để đừng bận lòng về những điều đã qua.

Leave a Reply