Khám phá thú vui uống rượu nhận phần thưởng hiện nay

Khám phá thú vui uống rượu nhận phần thưởng hiện nay. Đây có thể nói đang là một trò giải trí hay là một hoạt động thu hút của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Vậy nó có lợi và hại như thế nào?

Uống rượu nhận tiền, trò chơi hot hiện nay

Uống rượu nhận tiền hiện đang là một trò thách đố mới khiến đông đảo giới trẻ tham gia trong thời gian gần đây. Rất nhiều clip thể hiện mình có tửu lượng được lan truyền, chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

Đã có không ít ý kiến trái chiều xuất hiện, nhiều người cho rằng trò chơi này khá thú vị, độc đáo còn một số khác lại coi đây là một sự phản cảm, đáng lên án.

Một số khác lại cho rằng, việc uống nhiều rượu liên tục sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và sẽ rất khó để  về sau. Mặt khác, không ít người lại nói rằng đó chỉ là một trò chơi vui giữa những người ngồi nhậu với nhau.

Uống rượu nhận tiền chỉ vì lời thách đố

Trong vài ngày gần đây, trên mạng đã chia sẻ rầm rộ về clip của một cô gái sinh sống tại Hà Nội liên tục uống 13 chén rượu để nhận về số tiền 5 triệu đồng từ bạn bè.

Chỉ trong vài giờ ngắn ngủi, clip này đã thu hút được 5 triệu lượt xem và chục nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Đa số ý kiến cho rằng, việc uống rượu nhận tiền như vậy sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe trong khi không được giải rượu an toàn. Những cô nàng trên bàn nhậu như vậy sẽ bị người khác coi thường và đánh giá không tốt.

Bạn bè trong cuộc nhậu lại phân trần và nói rằng, đây chỉ là một trò chơi vui giữa những người bạn bè với nhau. Họ tự biết tửu lượng của mình tới đâu và biết cách dừng đúng lúc khi đã thấy ngấm rượu.

Hiểm họa khôn lường của trào lưu uống rượu nhận tiền

Theo các bác sĩ chuyên khoa đã nhận định, tỉ lệ tiêu thụ rượu ở Việt Nam đang ở mức báo động. Đây là thủ phạm gián tiếp gây ra khoảng 200 loại bệnh  và những chấn thương khác nhau, đồng thời nó cũng là thủ phạm trực tiếp của 30 căn bệnh nguy hiểm trong đó có ung thư.

Khi uống rượu liên tục, người uống có nguy cơ bất tỉnh hoặc sốc ngay trên bàn nhậu vì gan hoặc dạ dày bị tổn thương nghiêm trọng. Trong clip chia sẻ hình ảnh uống rượu nhận tiền của cô gái, họ nói rằng thỉnh thoảng mới hành động như vậy, tuy nhiên trên bàn nhậu không ai có thể biết trước được điều gì, nhất là những lời thách đố, ham vui hoặc bị ép buộc.

Không hề có một mức độ uống rượu bia nào là an toàn đối với sức khỏe. Đồng thời cũng rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh uống một lượng rượu nhỏ cũng khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng, gây ra những ảnh hưởng xấu.

Để hạn chế những tác hại của rượu với sức khỏe, thì nam giới không nên uống quá 2 đơn vị cồn/ ngày và đặc biệt nên có cách giải rượu bia an toàn, nữ không uống quá 1 đơn vị cồn/ ngày và không uống liên tục 5 ngày/ tuần.

Leave a Reply