Lý do bạn nên ngủ nude

Ngủ nude là một phương pháp hữu hiệu giúp bạn phòng tránh các bệnh về viêm nhiễm da, giúp bạn ngủ sâu hơn và ngon hơn.

Theo nghiên cứu trên toàn thế giới của Tổ chức Giấc ngủ Mỹ, không mặc gì đi ngủ có thể giúp tăng cường sức khỏe của bạn.

Tiến sĩ Sarah Brewer, bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng tại Guernsey (Mỹ), cho biết: “Ngủ khỏa thân có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ của bạn, giúp bạn có được giấc ngủ đêm tốt nhất”. Nguyên nhân là do khi ngủ nude, bạn sẽ chìm vào giấc ngủ nhanh hơn, chất lượng giấc ngủ cũng tốt hơn. Không mặc quần áo khi ngủ, nhiệt độ cơ thể cũng không tăng lên, do đó giảm thiểu được các vấn đề về da, ví dụ như viêm, nhiễm trùng da.

ly do ban nen ngu nude

Theo các nhà nghiên cứu, ngủ nude giúp bạn có giấc ngủ sâu và giảm nguy cơ nhiễm trùng da.

Những phụ nữ khỏa thân khi ngủ ít có nguy cơ bị nhiễm trùng nấm men“, Tiến sĩ Brewer nói thêm. Điều này cũng đem lại lợi ích tương tự cho nam giới.

Tiến sĩ Brewer cho biết: “Giữ ‘vùng kín’ mát mẻ, khô ráo, sạch sẽ và thông thoáng vào ban đêm sẽ tránh tình trạng tăng nhiệt độ dẫn đến vi khuẩn phát sinh, đặc biệt là vào mùa hè. Đối với đàn ông, không mặc quần áo khi ngủ giúp giữ mức testosterone bình thường vì nó giữ nhiệt độ cơ thể thấp hơn (nhiệt độ cơ thể tăng có thể dẫn đến nhiễu loạn lượng testosterone và việc sản xuất testosterone có thể bị giảm)”.

Tiến sĩ Brewer cũng cho biết thêm rằng cùng khỏa thân khi ngủ còn tăng sự thân mật giữa hai vợ chồng nhờ sự sexy và tăng cảm giác yêu thương hơn.

Đối với phụ nữ có các triệu chứng mãn kinh, hoặc những người đàn ông với hội chứng suy giảm testosterone, ngủ nude cũng là một cách để tránh những cơn bốc hỏa có thể xảy ra vào ban đêm.

Leave a Reply