Những dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh rất hay gặp ở phụ nữ, nó đứng đầu về bệnh có nhiều người tử vong cao nhất. Một số dấu hiệu sau đây chỉ rõ bạn đã mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

1. Khí hư không bình thường

Ung thư cổ tử cung thường phát triển bên trong miệng của cổ tử cung nên khi bệnh ung thư thì các tế bào xung quanh miệng cổ tử cung bị bong tróc ra, làm sản sinh rất nhiều khí hư (huyết trắng).

nhung dau hieu canh bao ung thu co tu cung

2. Đau hoặc chảy máu âm đạo

Ung thư cổ tử cung còn có thể phát triển xung quanh cổ tử cung, khiến bề mặt của nó trở nên khô, nứt. Do đó, nếu có một lực tác động vào như: quan hệ tình dục hay đi bộ đều có thể làm rách những lớp nứt đó và gây chảy máu, từ đó gây nên cảm giác khó chịu cho người bệnh.

nhung dau hieu canh bao ung thu co tu cung 1

Ngoài ra, người bệnh còn có thể có các dấu hiệu khác thường làm cho người bệnh không chú ý như:

3. Thiếu máu

Việc chảy máu âm đạo bất thường có thể làm giảm số tế bào hồng cầu và lượng ôxy trong cơ thể, khiến cơ thể vô cùng mệt mỏi.

nhung dau hieu canh bao ung thu co tu cung 2

4. Đau lưng hoặc chân, khung xương chậu liên tục

Ung thư cổ tử cung có thể khiến cổ tử cung sưng phồng cho đến khi nó dựa được vào các mạch màu cạnh kề, làm cản trở sự lưu thông máu từ gót bàn chân lên phần còn lại của cơ thể, gây đau đớn.

nhung dau hieu canh bao ung thu co tu cung 3

5. Các vấn đề về tiểu tiện

Ung thư cổ tử cung có thể khiến thận và cơ trở nên khó tiếp cận và do đó đẩy nước tiểu tới bàng quang, khiến bạn khó đi tiểu.

nhung dau hieu canh bao ung thu co tu cung 5

6. Chảy máu từ trực tràng hoặc bàng quang

Khi cổ tử cung sưng phồng quá to, nó có thể làm tắc nghẽn bàng quang và trực tràng gần đó, tạo ra các đường rò nhỏ trong các mô.

nhung dau hieu canh bao ung thu co tu cung 6

7. Giảm cân nhanh và đột ngột

Ung thư – dù là loại nào – cũng đều làm giảm cảm giác ngon miệng. Bên cạnh đó, trong giai đoạn sau của ung thư cổ tử cung, cổ tử cung có thể phồng lên và ép sát vào dạ dày, làm giảm không gian chứa cho thức ăn. Tất cả những điều này gây ra việc giảm cân nhanh và đột ngột.

Leave a Reply