Những giai đoạn của bệnh nhân bị bệnh gout hiện nay

Ở giai đoạn đầu, đây là giai đoạn mới chớm nở của bệnh gút vì vậy người bệnh thường không phát hiện được những triệu chứng cụ thể. Trong giai đoạn mới này benh gut can kieng gi là điều mà bệnh nhân nên quan tâm nhất, trong máu người bệnh lượng acid uric đã tăng cao và đến một thời gian nó sẽ tích tụ vào các khớp gây sưng và đau khớp. Triệu chứng này khá giống với các triệu chứng của bệnh khớp thông thường nên người bệnh dễ chủ quan không đi khám kịp thời.

Đặc biệt vào ban đêm cơn đau thường tái phát và kéo dài khiến người bệnh mất ngủ, khó chịu, cơ thể suy nhược. Tại chỗ khớp đau có thể xuất hiện những mảng da tróc hoặc cảm giác ngứa khi cơn đau giảm.

Benh-gut65

Bởi vì tại chỗ khớp sẽ bị tróc da hoặc ngứa sau khi cơn đau giảm đã bị tổn thương nên người bệnh sẽ khó khăn trong việc cử động cũng như di chuyển, cùng với đó xuất hiện triệu chứng sốt. Nếu để ý người bệnh cũng có thể nhận thấy những hạt nhỏ xuất hiện xung quanh khớp đau và vành tại, trong Y học gọi đó là hạt tophi.

Nếu không được chữa trị nhờ bai thuoc nam tri benh gut kịp thời, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn 2. Ở giai đoạn này, bệnh gút triệu chứng thay đổi khác so với giai đoạn 1.

Trong giai đoạn 1, cơn đau thường xảy ra tại một số khớp mà phổ biến nhất là khớp ngón chân cái thì đến giai đoạn sau cơn đau xảy đến ở nhiều khớp hơn. Mời đầu, người bệnh sẽ chịu cảm giác đau trong vài tiếng, tuy nhiên bệnh càng để lâu tần suất cơn đau xuất hiện càng nhiều với thời gian càng lớn.

Bên cạnh việc xuất hiện những vết tím đỏ tại các khớp thì ở giai đoạn này, tại các khớp nổi những cục u và bị biến dạng và lâu dần sẽ bị biến dạng khiến người bệnh khó khăn khi di chuyển về bài thuốc chữa bệnh gout.

Hãy có trách nhiệm với chính bản thân mình để nhận biết sớm những bệnh gút triệu chứng và điều trị kịp thời nếu không nguy cơ người bệnh gút có thể mắc những bệnh về tim thận là rất cao.

Leave a Reply