Những tác dụng của sâm ngọc linh bạn nên biết

Sâm ngọc linh là một loại thảo được thuộc họ cam tùng, được biết đến là loài sâm quý hiến ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Loại sâm này có rất nhiều tên gọi tùy thuộc vào từng vùng miền địa phương như sâm Việt Nam, sâm Khu Năm hay sâm trúc…Theo các cuộc khảo sát, hiện nay, có nhiều ý kiến cho rằng, sâm ngọc linh là loại sâm tốt nhất trên thế giới. Sau đây là những thông tin chia sẻ về những tác dụng của sâm ngọc linh bạn nên biết.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, là một trong những loại sâm đứng đầu về hàm lượng Saponin chứa trong nó. Nếu như trong các loại sâm quý khác thường chỉ có khoảng 26 hợp chất Saponin thì trong sâm ngọc linh, con số này lên tới 52. Và điều đáng kinh ngạc đó là con số này mới chỉ dừng lại ở việc phân tích thân, rễ và củ sâm ngọc linh. Ngoài ra, trong lá và thân (cọng) của sâm ngọc linh có chữa 19 hợp chất Saponin Dammaran. Không chỉ có các hợp chất Sapoin mà sâm ngọc linh còn là nguồn cung cấp acid amin (17), tinh dầu (hàm lượng 0,1%) và các chất khoáng vi lượng (20) tuyệt vời. Đây có thể coi là tin mừng cho giới y học của Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Chính vì thế, cây sâm ngọc linh được coi là một phương thuốc bổ rất tốt cho việc trị bệnh cũng như phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên, giá thành của nó vô cùng đắt, cũng chính là bởi độ hiếm và độ quý giá của nó.

Sam-ngoc-linh

Nổi trội hơn rất nhiều loại sâm khác, sâm ngọc linh có những tính năng rất tốt như sau:

– Khi cơ thể bị suy nhược tinh thần, sâm ngọc linh có khả năng kích thích hoạt động của não bộ, khiến cho chúng trở lại trạng thái bình thường, con người sẽ không cảm thấy mệt mỏi nữa và thay vào đó là cảm giác tỉnh táo, tinh thần sảng khoái.

– Hiện nay, tình trạng suy nhược sinh dục ở cả nam giới và nữ giới ngày càng gia tăng, do các tác nhân về chế độ ăn uống, ngủ nghỉ,…không khoa học. Tuy nhiên, sâm ngọc linh giúp kiểu nội tiết tố sinh dục, sẽ giúp bạn lấy lại được ham muốn cũng như năng lượng cần thiết.

– Việc lao động quá nhiều có thể khiến bạn bị suy nhược cơ thể, lúc ấy hãy ngậm ngay một miếng sâm ngọc linh, thể lực của bạn sẽ được hồi phục nhanh chóng.

– Sâm ngọc linh rất tốt cho gan, chúng có khả năng ngăn bảo vệ gan và giải độc gan, giúp giảm nguy cơ bị xơ gan.

– Trong sâm ngọc linh có chứa chất chống oxi hóa, giúp ngăn chặn quá trình lão hóa.

– Tái tạo hồng cầu và tiểu cầu.

– Giảm stress ở người và phòng bệnh trầm cảm.

– Giúp ổn định hệ tim mạch và huyết áp ở người.

– Hạn chế bệnh máu nhiễm mỡ.

– Sâm ngọc linh có tác dụng tích cực trong việc điều trị bệnh tiểu đưuòng.

– Các chất có chứa trong sâm có khả năng ngăn chặc sự sinh trưởng của tế bào ung thư, từ đó hạn chế sự phát triển của bệnh.

– Sức để kháng của chúng ta sẽ được tăng lên rất nhiều nếu sử dụng sâm ngọc linh

– Ngoài ra, sâm ngọc linh còn có tác dụng chữa sốt rét, các bệnh về đường tiêu hóa, giúp vết thương cầm máu và mau lành.

Leave a Reply