Quyến rũ với mốt tóc cổ điển

Từ khi xuất hiện vào đầu thế kỉ XX, mốt tóc xoăn được sấy mềm mại đã chinh phục phái đẹp trên khắp thế giới bởi sự sang trọng và quyến rũ của nó mang lại.

Tóc cổ điển (hay tóc vintage) là xu hướng làm đẹp thịnh hành của phương Tây vào những năm đầu của thế kỷ XX. Những sóng tóc mềm mại được tạo kiểu cầu kỳ, tôn lên vẻ đẹp quý phái và kiêu kỳ của các quý cô thời bấy giờ đã trở thành mốt tóc kinh điển của thời đại. Xuyên xuốt hơn một thế kỷ cho đến bây giờ, mốt tóc cổ điển vẫn giữ vị trí độc tôn trong lòng phái đẹp và đặc biệt luôn được các ngôi sao, minh tinh lựa chọn trong các buổi tiệc, sự kiện.

Với phong cách tóc cổ điển này, các kiểu biến tấu chủ yếu được ưa chuộng là kiểu xoăn sóng, xoăn lọn và sấy phồng. Các minh tinh điện ảnh trong lịch sử đều rất chuộng mái tóc “sang chảnh” quyến rũ bậc nhất này.

quyến rũ với mốt tóc cổ điển

Nữ diễn viên người anh: Vivien Leigh (1913-1967) với vai diễn kinh điển: tiểu thư Scarlett O’hara trong tác phẩm điện ảnh “Cuốn theo chiều gió” (1936). Mái tóc được uốn phồng hai bên thả những sóng tóc ngang vai tôn lên nét đẹp quý phái của cô tiểu thư.

quyến rũ với mốt tóc cổ điển 1

quyến rũ với mốt tóc cổ điển 2

Biểu tượng gợi cảm của nước Mỹ: Marilyn Moonroe (1926-1962) quyến rũ với mái tóc xoăn vàng cổ điển- mốt tóc làm mưa làm gió khắp trời Tây trong những năm 50 thế kỷ XX.

Ngày nay với sự ra đời của hàng loạt các mốt tóc mới nhưng mốt tóc cao sang này vẫn không bao giờ là cũ trong làng mốt. Cơn sốt vintage hair không chỉ gây bão ở Âu-Mỹ mà còn lan sang khu vực châu Á, trong đó có cả Việt Nam.

Các sao châu Á cũng rất “bồ kết” mốt tóc này:

quyến rũ với mốt tóc cổ điển 3

Nữ hoàng thảm đỏ Phạm Băng Băng đẹp quyến rũ và kiêu sa với phong vintage. Cô lựa chọn kiểu xoăn lọn  thanh lịch (ảnh trên) và cũng có khi kết hợp giữa sấy phồng và xoăn cuộn ở phần đuôi tóc (ảnh dưới)

quyến rũ với mốt tóc cổ điển 4

quyến rũ với mốt tóc cổ điển 5

quyến rũ với mốt tóc cổ điển 11

Phong cách này được nhiều ca sỹ, nhóm nhạc Hàn Quốc lựa chọn trong việc xây dựng concept ở các sản phẩm âm nhạc.

Xu hướng tóc cổ điển ở Việt Nam :

Vào thập niên 50-60 của thế kỷ XX tại Việt Nam,trên khắp đường phố Sài Gòn phồn hoa là hình ảnh các thiếu nữ, quý cô thướt tha trong bộ áo dài tân thời với mái tóc vấn cao, uốn phồng sang trọng và quý phái. Những người “lăng xê” cho mốt tóc kinh điển này chính là các nữ diễn viên, ca sỹ và các quý phu nhân của đất Sài thành.

quyến rũ với mốt tóc cổ điển 6

Minh tinh Sài Gòn thập niên 60-70: Thẩm Thúy Hằng- Một tuyệt sắc giai nhân của màn ảnh châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng thời bấy giờ.

quyến rũ với mốt tóc cổ điển 7

Đệ nhị phu nhân Đặng Tuyết Mai- bà mang vẻ đẹp đằm thắm và thuần khiết của người con gái gốc Hà Nội. Mái tóc của bà được uốn nếp gọn gàng, cân đối, uốn cong chút nhẹ ở phần mái.

quyến rũ với mốt tóc cổ điển 8

quyến rũ với mốt tóc cổ điển 9

quyến rũ với mốt tóc cổ điển 10

Các sao Việt hiện tại cũng rất chuộng mốt tóc này trong các buổi dự tiệc, tham dự event hay làm mới hình ảnh trong MV âm nhạc.

Leave a Reply