Tổng hợp các căn bệnh khiến bạn xuất hiện tình trạng đau ở dưới xương bả vai phải

Đau dưới xương bả vai bên phải hầu như luôn luôn khó khăn để chẩn đoán. Họ có thể được gây ra bởi các bệnh về cột sống, nội tạng, các dây thần kinh liên sườn. Hơn nữa, lý do có thể là chấn thương hoặc gãy của lưỡi dao của chính nó. Hãy xem xét những gì cụ thể gây ra sự xuất hiện của các triệu chứng bệnh.
Kết quả hình ảnh cho đau dưới bả vai phải

Các nguyên nhân gây đau dưới xương bả vai ngay

Đau dưới bả vai phải, thường là dấu hiệu của các bệnh sau đây:

 • rối loạn của hệ thống cơ xương;
 • bệnh lý của ống túi mật và mật;
 • sỏi mật;
 • bệnh về dạ dày.
 • bệnh thận;
 • áp xe subphrenic;
 • bệnh phế quản-phổi;
 • hội chứng myofascial;
 • đau dây thần kinh liên sườn.

Đau dưới xương bả vai bên phải là nguy hiểm bởi vì họ thường xảy ra cách xa vị trí của bệnh lý. Này liên quan đến việc tìm kiếm ở đây nhiều dây thần kinh, và trên đó một tín hiệu được truyền đến vị trí của bệnh nhân. Bởi vì hiện tượng này, được gọi là hội chứng phản ánh hoặc hậu quả, nguyên nhân thực sự của đau như vậy có thể khó khăn.

Vì lý do này, nó là thực tế không thể thiết lập nguồn gốc của riêng mình, và chắc chắn để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn. Nó là cần thiết để đưa vào tài khoản thực tế là dưới xương bả vai bên phải chỉ đơn giản là không có cơ quan nội tạng, mà có thể trở thành tâm điểm của viêm, vì vậy bạn cần một cuộc khảo sát toàn diện để chẩn đoán.

bệnh túi mật

Đau dưới xương bả vai bên thường gây ra bởi các quá trình bệnh lý trong túi mật và ống dẫn của nó. Chúng được kết nối với co thắt của cơ bắp túi mật, thường phát sinh khi một hòn đá làm tắc nghẽn ống mật. Họ là bị đau bụng và được đặc trưng bởi cường độ khắc nghiệt. Nó rất mạnh, đau đớn không thể chịu đựng thực tế.

Có như vậy một cuộc tấn công sau khi ăn, hay đúng hơn là lạm dụng chất béo, gia vị nóng, gia vị. Kém dung nạp của bệnh nhân, và các sản phẩm như sữa, trứng, sô cô la, cà phê. Vụ tấn công của đau bụng mật xảy ra, thường là trong vòng vài giờ sau khi thông qua thực phẩm như vậy. Nó xảy ra thường xuyên nhất vào buổi sáng sớm hoặc vào ban đêm.

Một tính năng đặc biệt của nỗi đau là sắc nét và sự xé nát nhân vật, nội địa hóa của họ trong góc phần tư phía trên bên phải tỏa đến vai phải, phải bả vai. Có những lúc cơn đau được cảm nhận trong hàm phải và ngay cả trong mắt phải. Bệnh nhân thường hét phấn khích hoặc rên rỉ, và luôn luôn tìm kiếm một vị trí thuận tiện hơn. Có một xanh xao tăng và mồ hôi. Hầu như luôn luôn kèm theo một cơn đau đớn của buồn nôn và nôn.

Nó có thể được lưu ý rằng kiểu này đau là một trong những mạnh nhất trong số tất cả có thể, nó được tìm thấy thường xuyên hơn ở phụ nữ.

Viêm tụy thường cho đau theo cả lưỡi. sự tham gia của tụy trong quá trình bệnh lý của cường độ đau đầu mạnh ở bên phải.

áp xe subdiaphragmatic

Sự xuất hiện áp xe subdiaphragmatic cũng được đi kèm với cơn đau dữ dội ở dưới sườn bên phải thuận lợi. Vì vậy, gọi là áp xe phát sinh giữa cơ hoành và gan. Ông xuất hiện ở những biến chứng loét mà phát sinh do thủng loét nằm trên một bức tường phía sau của dạ dày hoặc tá tràng. bệnh lý như vậy cũng có thể là một biến chứng của hoạt động khác nhau ở phần bụng.

Đau phát sinh trong trường hợp này, khuếch đại tại mỗi cảm hứng. Đau tỏa đến vai phải và vai về phía nơi nó đến ban đầu. Điều này làm tăng nhiệt độ của cơ thể, có một sự suy giảm chung trong máu đã tăng bạch cầu.

bệnh Broncho-phổi

viêm phổi phải đứng về phía hoặc viêm phế quản , phức tạp do viêm màng phổi cũng có thể gây đau dưới xương bả vai phải. Khi nhóm này các bệnh mà bệnh nhân đang ho, sốt, thở khò khè trong phổi hoặc ống phế quản. Trên các ổ viêm ở prostukivanii xác định blunting âm thanh. tình trạng bệnh nhân kèm theo nhiễm độc nặng. Đau quan sát vào ngực và lưng, kể cả dưới xương bả vai phải.

Ung thư phổi phải, di căn đến màng phổi có, như thể hiện bằng cách kích phải đau đớn. loại này của bệnh trong một thời gian dài có thể hoàn toàn không có gì để bận tâm. Nhưng điều này chỉ có thể trước khi thời gian, cho đến khi khối u đạt đến một kích thước nhất định.

bệnh thận

Trong bệnh viêm của thận được đánh dấu đau ở vùng thắt lưng với phát tia thường xuyên đến khu vực chậu, dưới vai phải và hypochondrium đúng. Chúng được kèm theo đi tiểu đau đớn và thường xuyên, sốt, khó chịu.

cơn đau quặn thận là một triệu chứng phổ biến của sỏi thận cũng có thể được đưa ra trong vùng xương bả vai phải. Tại concretions cùng làm tắc nghẽn niệu quản, ngăn chặn dòng chảy tự do của nước tiểu trong bàng quang. bể thận và ly được kéo dài, gây đau cấp tính kéo dài từ vài phút đến vài ngày. Ngoài lo lắng bệnh buồn nôn, sốt cô.

Bệnh về hệ cơ xương

Dưới lưỡi vai phải thường tỏa ra đau do tổn thương tủy sống. Đây thuận lợi osteochondrosis, vẹo cột sống, thoát vị intervertebral, localizes ở vùng ngực. đau nhân vật do đó phụ thuộc vào bệnh tiềm ẩn. Cơn đau do nguyên nhân này, có thể vào những thời điểm được chuyển dưới xương bả vai trái, và đôi khi đưa ra giữa. Thường quan sát bổ sung trong khi bò tê.

Đau dưới xương bả vai bên phải cũng là do xương sườn bị gãy nằm ở phía bên phải. Trong trường hợp này có sưng, thường là những mảnh xương sờ thấy tại vị trí gãy xương.

đau dây thần kinh liên sườn

Nổi tiếng từ những căn bệnh như đau dây thần kinh liên sườn. Nó thể hiện bằng đau đột ngột sắc nét ở mặt sau của loại đau lưng, cũng như bởi khoảng gian sườn khác nhau, đau âm ỉ. Một nguyên nhân phổ biến của hiện tượng này là rễ bị chèn ép hoặc neuroinfection virus. Đặc điểm của bệnh này là đau trên vùng đau sờ nắn và tăng đau khi gắng sức, thở sâu, hắt hơi.

bệnh lý lưỡi

Giống như bất kỳ đơn vị giải phẫu, lưỡi cũng có thể bị ảnh hưởng chấn thương và các bệnh có dạng như sau:

 • vết bầm tím và gãy xương;
 • bệnh truyền nhiễm;
 • khối u.

gãy xương xương bả vai bên phải là hiếm và chỉ xảy ra dưới đòn trực tiếp vào nó, và tại thả của một cánh tay phải thẳng. Một sự sắp xếp đặc trưng là đa dạng dòng gãy xương, mà do đó có thể đi qua các góc và cạnh của lưỡi và khoang khớp. Chức năng của bàn tay phải, nếu không bị hư hại khớp vai, không đau khổ, nhưng sự đau đớn dưới xương bả vai có thể đủ mạnh mẽ.

Giống như bất kỳ hình thành xương, lưỡi đúng có thể được tiếp xúc với các bệnh truyền nhiễm như viêm tủy xương và bệnh lao . Được nhập ở đây bởi nhiễm trùng đường máu hoặc áp xe nghệ thuật da.

tăng trưởng khối u giống như cực kỳ hiếm hoi của xương bả vai phải và có thể là lành tính hay ác tính. Thường xuyên hơn không ở đây phát triển các loại khối u:

 • -u xương;
 • chondroma;
 • sarcoma Ewing;
 • sụn.

đau âm ỉ ở phần xương bả vai bên phải cũng có thể là do cơ thiệt hại trapezius mà thường chỉ xảy ra khi các chấn thương nghiêm trọng ở địa phương.

Leave a Reply