Trào lưu “chạm tay vào rốn” qua lời phân tích của chuyên gia

Gần đây trào lưu “chạm tay vào rốn” đang được rất nhiều người học theo nhằm thể hiện hình dáng eo thon của cơ thể mình. Nhưng sự thực là như thế nào? Hãy cùng nghe các chuyên gia nói về việc này nhé.

Bắt đầu từ mạng Weibo của Trung Quốc từ 10/06, trào lưu ‘chạm tay vào rốn’ nhanh chóng lan rộng ra nhiều nước trên thế giới và thu hút đông đảo giới trẻ và nhiều người nổi tiếng tham gia. Theo ước tính của trang Dailymail, có khoảng 130 triệu người trên toàn thế giới đã tham gia thử thách này cho tới thời điểm hiện tại.

Theo đó, trào lưu này được hiểu là người nào vòng tay ra sau lưng và chạm được ngón tay vào rốn là có vòng eo đẹp hoàn hảo.

Tuy nhiên, hiện tại chưa có một tài liệu khoa học nào chứng minh tính đúng đắn của phương pháp trên. Một nhà nghiên cứu xã hội người Singapore- Jolene Tan đã chỉ những hệ lụy có thể xảy ra nếu thử thách này bị lạm dụng.

Jolene cho rằng ban đầu thử thách này đem lại cho con người sự vui vẻ và thoải mái. Tuy nhiên, nó có thể gây ra một hiệu ứng tâm lý mới có hại khi trở thành một trào lưu khiến giới trẻ phát ‘cuồng’.

trao luu cham tay vao ron qua loi phan tich cua chuyen gia

Phái đẹp vốn quan tâm đến vẻ ngoài. Nếu ‘chạm tay vào rốn’ là thước đo chuẩn mực thân hình của bạn thì nó sẽ là nỗi ám ảnh khiến bạn làm mọi cách để thay đổi bản thân một cách nhanh nhất để có thể ‘chạm tay được vào rốn.

Cũng giống như detox giảm cân bằng cách uống nước chanh hàng tuần mà không ăn uống gì. Cách này cũng khiến bạn rơi vào trạng thái ăn kiêng khắc nghiệt hoặc tập luyện điên cuồng. Điều này có thể gây nên nhiều tác hại đối với sức khỏe và các bộ phận của cơ thể.

Hơn nữa, theo các chuyên gia, chạm tay được vào rốn không đánh giá hết việc bạn có thân hình hoàn hảo hay không. Hầu hết những người từng tham gia thử thách này cho biết để chạm được tay vào rốn, cơ thể bạn cần thỏa mãn ba điều kiện: Cánh tay dài, vai dẻo, thứ 3 mới là vòng eo nhỏ.

Nhiều bạn trẻ có vòng eo nhỏ nhưng cánh tay không đủ dài, hoặc vai không dẻo thì vẫn không chạm tay được vào rốn. Ngược lại, cũng có những bạn vòng eo bánh mỳ, thậm chí là bụng mỡ nhưng vẫn chạm tay được vào rốn.

trao luu cham tay vao ron qua loi phan tich cua chuyen gia 1

Người eo nhỏ, hay bụng mỡ vẫn có thể chạm tay vào rốn. 

Leave a Reply